Lắp đặt khóa cửa cần chú ý những gì

Kiểm tra kỹ các lỗ khoan, phải thực hiện đúng theo hướng dẫn lắp đặt đối với từng loại khóa. Các nhà sản xuất luôn đính kèm bản vẽ hướng dẫn lắp đặt với các dòng khóa khác nhau, đây sẽ là cơ sở để thợ khóa cũng như người dùng tham khảo cho quá trình lắp đặt được thuận lợi.

Lắp đặt khóa cửa cần chú ý những gì

1 – Thuê một thợ khóa chuyên nghiệp có kinh nghiệm và kiến thức đáng kể về các loại khóa. Không chỉ sửa phần cơ mà còn có thể cài đặt và chỉnh sửa phần mềm trong trường hợp nhà bạn lắp khóa điện tử. Đặc biệt với những căn hộ mới, lần đầu lắp đặt khóa, rất cần chú ý đến việc khoan đục lỗ khóa trên cánh cửa chuẩn xác, tránh trường hợp cánh cửa bị khoan đục bung bét gây mất thẩm mỹ.

2 – Kiểm tra kỹ các lỗ khoan, phải thực hiện đúng theo hướng dẫn lắp đặt đối với từng loại khóa. Các nhà sản xuất luôn đính kèm bản vẽ hướng dẫn lắp đặt với các dòng khóa khác nhau, đây sẽ là cơ sở để thợ khóa cũng như người dùng tham khảo cho quá trình lắp đặt được thuận lợi.

3 – Với các dòng khóa điện tử như khóa cửa vân tay, khóa thẻ từ, khóa mã số việc cài đặt khóa đôi khi còn phức tạp hơn khâu lắp đặt. Vì vậy, người dùng cần quan sát thợ khóa cài đặt và đặt câu hỏi cho từng bước thực hiện để bạn có thể nắm được quá trình sử dụng thiết bị tốt hơn. Nhớ phải tự tay thử đóng mở cửa và cài đặt cơ bản các bước trên ổ khóa trước khi thợ khóa ra về để đảm bảo chắc chắn bạn làm chủ được bộ khóa cửa thông minh này.

4 – Trong quá trình cải tạo nhà cửa, các gia chủ nhớ bảo vệ ổ khóa tránh khỏi những tác động của sơn, vật liệu xây dựng … gây phồng rộp bề mặt thân khóa ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và hoạt động của khóa.